Hỏi đáp

Winform là gì vậy? Được ứng dụng như thế nào? Có nên học Winform không?

Winform chính là gì ? Có nên học Winform chưa ?

Winform chính là gì vậy? Winform hay còn gọi là Windows form chính là giải pháp chạy trên nền Windows. Winform chính là công nghệ của Microsoft, cho phép lập trình các ứng dụng Windows trên PC.

Bạn đang xem: Winform chính là gì

Winform ra đời năm 2003 , và chính thức bị Microsoft khai tử năm 2014. Nhưng tại Việt Nam, tại sao nó vẫn tồn tại và phát triển? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Winform là gì vậy? Được ứng dụng như thế nào? Có nên học Winform không?

winform là gì

Winform chính là gì vậy?

Winform chính là thuật ngữ mô tả một ứng dụng đã được viết dùng .NET FrameWorrk , có giao diện người dùng Windows Forms.

Mỗi màn hình windows cung cấp một giao diện giúp người dùng giao tiếp với ứng dụng. Giao diện này đã được gọi là giao diện đồ họa (GUI) của ứng dụng.

Tìm hiểu thêm: Bạn có biết sự khác biệt giữa bronzer và tạo khối?

Là các ứng dụng windows chạy ở trên máy tính – mã lệnh thực thi ngay trên máy tính: Microsoft, Word, Excel, Access, Calculator, yahoo, Mail… là các ứng dụng Windows Forms.

Ưu điểm các phần mềm trên Winform

Đa phần lập trình viên C#. NET nào cũng từng học/sử dụng Winform. Bởi vì: Giao diện kéo thả dễ sử dụng; Gắn các event cho các button chỉ cần double click, lại trợ giúp quá trời event như click, hover,…; Việc viết code cũng vô cùng trực quan: từ việc lấy text từ TextBox cho tới show dữ liệu chỉ bằng MessageBox, hoặc dùng Grid để kết nối SQL. WinForm rất dễ học , dễ dạy.

winform là gì

Vì dễ code, chỉ cần kéo thả, lại có nhiều component có sẵn, WinForm rất nhiều hợp lý để thực hiện các phần mềm quản lý, tính tiền, thống kê… . Đây cũng chính là loại ứng dụng mà các công ty/doanh nghiệp vừa , và nhỏ cần. Ngoài ra, chỉ cần sử dụng component như TelerikUI hoặc DevExpress (Ở Việt Nam, hầu như mọi người đều dùng crack nên các component này hoàn toàn miễn phí), WinForm có thể gây nên các giao diện hiện đại, đẹp.

– Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng– Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin– Có thể chạy trên các phiên bản Windows khác nhau.– Thao tác trên nhiều giao diện

Nhược điểm của phần mềm ở trên winform

– Phần mềm chạy trên nền tảng Windows đó là người dùng muốn dùng phần mềm cũng sẽ phải sử dụng máy tính đã cài phần mềm. Do vậy, bạn phải mang theo mình chiếc máy tính cá nhân để phục vụ cho công việc.– Winform chỉ hợp lý các ứng dụng trên desktop: ứng dụng quản lý thông tin, ứng dụng tương tác trực tiếp với người dùng.– Đồ họa ở trên winform chưa cao nên giao diện phần mềm cũng sẽ thiếu tính trực quan, hơi khó thao tác, không thân thiện với người dùng.

Có nên học Winform không?

Tham khảo thêm: Tìm hiểu và thực hành với PUG cơ bản – Evondev Blog

winform là gì

Một lời khuyên dành cho Bạn chính là “Đừng nên đầu tư quá nhiều thời gian/công sức vào WinForm”

WinForm đã bị Microsoft khai tử, do đó vài năm sau rất có thể nó cũng như VB6 – cũng sẽ ra đi mãi mãi.

Hiện nay, số lượng các công ty tuyển dụng yêu cầu WinForm cũng không nhiều. Nếu công ty đòi hỏi kiến thức WinForm, có lẽ bạn sẽ phải bảo trì một (hoặc nhiều) dự án WinForm cũ rích. Mà hẳn chính là chưa bạn nào muốn làm công việc bảo trì nhàm chán qua ngày này tháng nọ phải không?

Qua bài viết này mọi người đã hiểu Winform là gì rồi , và cũng có thể trả lời cho câu hỏi có nên học winform hay là không rồi đúng không? Mời bạn tiếp tục tham khảo thêm các khóa học bổ ích khác của chúng tôi:

· Đào tạo PLC Mitsubishi

· Đào tạo PLC Siemens

· Đào tạo PLC Omron

· Đào tạo PLC LS

· Đào tạo PLC Delta

· Đào tạo thiết kế màn hình HMI

· Đào tạo cài đặt biến tần

Xem thêm: Đáng gờm với đạo quân cánh tả Antifa tại Mỹ – Tuổi Trẻ Online

· Lập trình điều khiển động cơ Servo

· Truyền thông công nghiệp

· Đào tạo thiết kế tủ điện

Xem thêm: Vuông Tròn Vuông Tam Giác Là Gì, Tròn Vuông Tam Giác Là Gì

TRUNG T M TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP PLCTECH

Hà Nội: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng – Cầu Giấy

HCM: Số 111E Đường 22 – Phước Long B – Quận 9

Liên hệ: Mr Chính 0984 957 127

Email: sentayho.com.vnao@gmail.com

Xem thêm: Vuông Tròn Vuông Tam Giác Là Gì, Tròn Vuông Tam Giác Là Gì

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube