Hỏi đáp

Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay mới hoàn toàn?

Trong lĩnh vực ô tô, hằng ngày mọi người vẫn thường hay là tiếp xúc với các thuật ngữ tiếng Anh trong giới công nghệ ô tô như Hatchback, Minivan, SUV, Van, Coupe, Crossover, CUV,.. hay là một thuật ngữ mang tính khái niệm Facelift.

Facelift chính là gì

Những ưu điểm vượt trội của dòng xe sedanQuy định về bình cứu hỏa trên xe ô tôLoại dầu nhớt nào phù hợp cho xe ô tô

Facelift là gì

Bạn đang đọc: Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay mới hoàn toàn?

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 1

Facelift chính là gì

Ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay là mới hoàn toàn?

Facelift là gì

Tìm hiểu thêm: Neither nor Either or là gì? Cấu trúc, cách dùng bài tập

Vẫn có nhiều nguyên nhân để bạn chọn mua một chiếc xe ô tô được nâng cấp giữa dòng đời ít rủi ro, , và từ chối một phiên bản “all new” hấp dẫn với các công nghệ đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện ở trên thị trường. Đã bao giờ bạn bắt gặp cụm đến từ “Facelift”? Đây chính là một cụm đến từ thường được xuất hiện khá phổ biến hiện nay, đã được gắn với các thông tin về xe ô tô hay là các đời xe hơi.

Facelift chính là gì

Vậy Facelift chính là gì?

Facelift là gì

Facelift (bản nâng cấp nhẹ từ model sẵn có) về cơ bản là một bản cập nhật về ngoại hình, nội thất , và thường là một số thành phần cơ khí. Trọng tâm chính cho hầu hết chính là ngoại thất có khả năng làm mới một chiếc xe , và mang lại cho nó một diện mạo hiện đại hơn. Nói cách khác, facelift là bản nâng cấp của 1 phiên bản xe ô tô. Thường là giữa chu kỳ, thời điểm mà chuẩn bị ra mắt các phiên bản mới, các hãng hay tung ra các bản facelift nâng cấp, một số hãng xe cũng bổ sung nâng cấp động cơ, công nghệ, Tuy vậy không gây nên khoảng cách quá lớn với mẫu xe hiện hành.

Facelift chính là gì

Các hãng xe có khả năng có một phiên bản facelift bất kỳ lúc nào trong vòng đời của xe hơi, việc đó nhằm để đổi mới tăng sự cạnh tranh. Còn việc thiết kế lại hoàn toàn để bắt đầu vòng đời mới cho phiên bản xe đó một lần nữa hay là còn gọi là “tái sinh”.

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 2

Facelift là gì

Một chiếc ô tô thế nào thì đã được gọi là Facelift?

Facelift là gì

Đối với các đời xe lần đầu hãng mới đưa ra các mẫu xe với thông số kỹ thuật vượt trội song chưa có sự đa dạng về màu sắc thì bản Facelift tới hãng bổ sung thêm nhiều màu đáp ứng thêm sở thích, mong muốn của khách hàng.

Facelift chính là gì

Hay đối với nhiều các loại xe ô tô Hatchback, đây chính là một sự kết hợp giữa của dòng xe sedan với dòng coupe, Tuy vậy khác biệt ở chỗ nó đã được bổ sung thêm 1 cửa có khả năng mở ra từ phía sau hỗ trợ người dùng có khả năng thuận tiện hơn trong quá trình dùng xe.

Facelift chính là gì

Hay khi một phiên bản Facelift của một dòng xe đã ra đời, đồng nghĩa với việc chúng đã được tinh chỉnh kỹ càng , tăng cường độ tin cậy. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn còn có khả năng nhận được nhiều hơn thế nữa đến từ bản facelift. Ví dụ như Nissan đã tăng dung tích của chiếc Juke lên gần 50% cho model dẫn động 4 bánh, nhờ bỏ hẳn lốp dự phòng cỡ lớn.

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay mới hoàn toàn - 3

Facelift chính là gì

Vì sao xe ô tô cần phiên bản Facelift?

Facelift là gì

Thông thường thời gian chính là kẻ thù lớn nhất của bất kỳ phiên bản xe hơi nào. Nếu bạn cho rằng iPhone của Apple trải qua một bản cập nhật đáng kể mỗi năm, thì có vẻ lạ khi một sản phẩm đắt như xe hơi chỉ được đại tu và thiết kế lại đúng cách cứ sau 5 đến 7 năm.

Facelift chính là gì

Trong thời gian đó, chúng mang lại sự đổi mới cho một chiếc xe mà không phải trả chi phí thiết kế lại hoàn toàn. Điều này có khả năng chính là do thiết kế ban đầu không được làm tốt như mong đợi, hoặc đôi khi các thay đổi được thực hiện để mang một thiết kế phù hợp với các mẫu mới trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất – ví dụ như chiếc Mercedes E-class hiện tại được đại tu rất nhiều trở lại vào năm 2013 để đưa nó phù hợp hơn.

Facelift chính là gì

Hơn nữa các hãng xe muốn bảo đảm rằng các giá trị của thiết kế ban đầu vẫn mạnh mẽ , và lo sợ nếu có quá nhiều thay đổi quá thường gặp sẽ chỉ khiến khách hàng bối rối. Mặc dù việc cập nhập lại tốn rất nhiều tiền, Tuy vậy xe hơi cần facelift lại để tái tạo sự quan tâm của khách hàng đến hãng, để tăng doanh số. các hãng xe có khả năng gây nên phiên bản facelift bất kỳ lúc nào trong vòng đời của một mẫu xe ô tô, việc đó nhằm để đổi mới tăng sự cạnh tranh.

Facelift là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay mới hoàn toàn - 4

Facelift là gì

Propylene glycol mua ở đâu tại Hà Nội, HCM giá TỐT nhất hiện nay

Thường mỗi năm cùng một xe đó, thường các nhà sản xuất sẽ cập nhật xe với các thay đổi về mặt thẩm mỹ thay đổi nhỏ về ngoại thất: thiết kế lại bánh xe, lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu, cản trước, bảng điều khiển,… hoặc thay đổi màu sơn, gói tùy chọn , các phụ kiện trang trí nội thất khác sentayho.com.vn đổi cơ học có khả năng hoặc chưa thể xảy ra đồng thời với facelift ( ví dụ: thay đổi động cơ, hệ thống treo , và truyền động ).

Facelift là gì

Một phiên bản facelift vẫn có khả năng giữ kiểu dáng , và nền tảng cơ bản của xe, nâng cấp có khả năng bao gồm thay đổi tên của chiếc xe, đó là trường hợp khi Ford đổi tên Five Hundred của họ thành Ford Taurus của họ vào năm 2008.

Facelift chính là gì

Vì sao nên chọn xe ô tô facelift, thay vì mới hoàn toàn?

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 5

Facelift chính là gì

Giá của các bản Facelift thường thấp hơn

Facelift là gì

Nói một cách chính xác các xe ô tô bản Facelift có giá thấp hơn khi mua các dòng xe “all-new” (mới hoàn toàn) là do giá xe không phải chịu một khoản chi phí khổng lồ cho quảng cáo khủng. Bằng việc tận dụng các thành quả đạt được đến từ hoạt động quảng cáo từ đời xe trước, giá thành cho các bản Facelift có giá thấp hơn song hiệu quả quảng cáo vẫn có khả năng được đảm bảo tới phía khách hàng.

Facelift là gì

Dịch vụ tốt, độ tin cậy cao

Facelift là gì

Thông thường các hãng ô tô thường đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích khách hàng mua xe ô tô bản facelift, chẳng hạn như thay nhớt miễn phí, tặng bánh xe mùa đông hay giảm phí bảo trì… nhằm kích thích lượng xe bán ra. có khả năng nói đây chính là cơ hội tốt cho khách hàng có khả năng mua đã được các chiếc xe với đúng cái mình thích với giá cực hời. Không chỉ có vậy, các kỹ sư của hãng cũng đã quen thuộc với các lỗi nhỏ ở trên model cũ. Khi bản facelift ra đời, đồng nghĩa chúng đã được tinh chỉnh kỹ càng , tăng cường độ tin cậy.

Facelift chính là gì

Sự đa dạng về nhiều nâng cấp đáng tiền

Facelift chính là gì

Dù không phải chính là model mới hoàn toàn, Tuy vậy bản facelift vẫn được các hãng sản xuất chú trọng trang bị nhiều thay đổi , nâng cấp đáng kể. có khả năng kể đến như bổ sung thêm màu sơn ngoại thất để khách hàng có thêm sự lựa chọn, tăng dung tích động cơ, trang bị thêm nhiều tiện nghi cho khoang nội thất, ví dụ màn hình trên kính lái, camera hành trình, công nghệ định vị hiện đại…

Facelift là gì

Ngoài các nâng cấp đáng tiền, bản nâng cấp facelift còn ghi điểm lớn khi các nhược điểm, hạn chế trên các phiên bản trước đó đã được hãng sản xuất khắc phục. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà các khách hàng có khả năng yên tâm hơn khi lựa chọn xe ô tô bản facelift.

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 6

Facelift là gì

Năm sản xuất, thế hệ xe hay là phiên bản xe quan trọng hơn?

Facelift chính là gì

Để bàn về phiên bản xe và năm sản xuất xe, có lẽ cần bàn thêm về cả thế hệ xe. Đây sẽ là điểm cốt lõi hỗ trợ người tiêu dùng không bị đánh tráo khái niệm khi mua một chiếc xe mới. Đây chính là nguyên do chính mà các mẫu xe đã được gọi chính là phiên bản 2017 vẫn có khả năng có năm sản xuất 2016.

Facelift chính là gì

Thế hệ xe ô tô (Generation)

Facelift là gì

Chiếc xe mà bạn mong muốn đã được đánh giá rất nhiều cao ở thế hệ trước, Tuy vậy chưa có nghĩa ở thế hệ này vẫn còn phù hợp với nhu cầu. Thế hệ ô tô là chỉ vòng đời của một thiết kế cho nhãn hiệu , kiểu loại xe ô tô cụ thể đó.

Facelift chính là gì

Khái niệm đã được dùng để đề cập tới một phiên bản hoàn toàn mới của một mẫu xe nào đó. Cụm từ “hoàn toàn mới” đôi khi cũng bị các hãng xe hoặc đại lý xe lạm dụng để nhắc tới một phiên bản nâng cấp ngoại hình (facelift).

Facelift là gì

Hoàn toàn mới ở đây có khả năng hiểu chính là sự thay đổi về mặt nền tảng (khung gầm), động cơ, ngoại hình , công nghệ. Chu kỳ thay đổi thế hệ xe thông thường hiện nay của các hãng xe là khoảng 6 năm.

Facelift là gì

Ở giữa chu kỳ này, các hãng xe thường ra mắt một bản facelift với chủ yếu chính là nâng cấp về ngoại hình. Một số hãng xe cũng bổ sung nâng cấp động cơ, công nghệ, nhưng chưa gây ra khoảng cách quá lớn với mẫu xe hiện hành.

Facelift là gì

một số thế hệ ô tô cũng sẽ chưa giống với phần còn lại xét về độ tin cậy. Bởi một nhãn hiệu , và kiểu các loại nào đó có tiếng xấu về độ bền vào năm 2007 không có nghĩa rằng cùng một nhãn hiệu hay kiểu các loại đó chế tạo năm 2017 cũng sẽ có chung các trục trặc về máy móc. Dĩ nhiên, việc phân biệt các thế hệ khó hơn so với phân biệt sự thay đổi các tính năng, do vậy trao đổi, tìm kiếm sự hỗ trợ đỡ từ các chủ xe khác cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm ra thế hệ nào đã được tạo ra để trường tồn , và thế hệ nào cần được duy tu, bảo dưỡng thêm.

Facelift là gì

Dùng Counter-Argument để tăng tính thuyết phục cho IELTS Writing Task 2 như thế nào?

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay mới hoàn toàn - 7

Facelift là gì

Phiên bản xe ô tô (Trim Level)

Facelift chính là gì

Đây chính là một khái niệm được dùng rộng rãi khắp thế giới, đây chính là các ký hiệu mô tả các đặc điểm và tính năng của một model xe cụ thể. Phiên bản xe xác định các đặc điểm, tính năng nổi trội nào đó của chiếc xe. Phiên bản cao hơn sẽ có thêm hoặc thay thế một số đặc điểm của phiên bản “cơ sở”.

Facelift chính là gì

Thông thường, để mô tả cụ thể một chiếc xe, người ta hay là nói về hãng xe, model, năm sản xuất , và phiên bản. Lấy ví dụ cụ thể:

Facelift chính là gì

Toyota (hãng) – Vios (model) – 2012 (đời xe) – E (phiên bản)

Facelift là gì

các thông số đầu thì khá phổ biến , đơn giản, vấn đề là các chữ cái thể hiện phiên bản xe mới khó hiểu. Mỗi hãng xe có cách ghi của riêng mình để thể hiện phiên bản. Không có quy định thống nhất chung hay là bắt buộc, thế nên có lẽ chỉ nhà sản xuất mới hiểu hết các ký hiệu viết tắt mà họ đưa ra.

Facelift là gì

Ví như Mercedes quy định các kiểu xe là SLR (Sport Light Race), SLK (Sport Light Compact), CLS (Classic Light Sport), SL (Sport Light). Với Ford ở Việt Nam, các phiên bản thường thấy số 1 ở mỗi dòng xe chính là Trend , và Titanium. Trend (xu hướng) là phiên bản dành cho số đông với trang bị tiêu chuẩn. Titanium (titan) là phiên bản cao cấp với trang bị đầy đủ nhất.

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift chính là nâng cấp hay mới hoàn toàn - 8

Facelift chính là gì

Năm sản xuất xe ô tô (production date hoặc build date)

Facelift là gì

Đây mới là con số xác định chính xác thời điểm mẫu xe bạn định mua rời khỏi nhà máy. Năm sản xuất là thông tin thường có khả năng “trích xuất” đến từ số VIN (Vehicle Identification Numbers – số định danh phương tiện), đặc biệt là với các mẫu xe có xuất xứ châu u hoặc Bắc Mỹ.

Facelift là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 9

Facelift là gì

Từ năm 1981, cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA đặt ra công thức tiêu chuẩn nhằm hạn chế nhầm lẫn, xung đột sô VIN. Số VIN tiêu chuẩn của NHTSA gồm một dãy 17 chữ số , không có các chữ cái O, Q , và I. Các chữ có khả năng bị đọc thành số 0 , và 1.

Facelift là gì

Số VIN cũng giống như dấu vân tay hay còn gọi là giấy khai sinh của ô tô, là thứ duy số 1 để định dạng một chiếc xe, có khả năng “kể” lại rất nhiều nhiều điều liên quan thuộc về lịch sử của chiếc xe. Hiện khách hàng ở trên khắp thế giới có khả năng tra cứu số VIN qua internet một cách nhanh chóng.

Facelift chính là gì

Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay là mới hoàn toàn - 10

Facelift là gì

Vậy năm sản xuất, thế hệ xe hay là phiên bản xe, cái nào quan trọng hơn?

Facelift chính là gì

Rõ ràng, thế hệ xe là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua một mẫu xe mới. Thế hệ xe mới đồng nghĩa với việc chiếc xe sở hữu hàng loạt yếu tố “đáng tiền” hơn.

Facelift là gì

Phiên bản xe sẽ chính là yếu tố đáng quan tâm tiếp theo. Khác phiên bản xe có khả năng dẫn tới các khác biệt nhỏ về mặt trang bị hay là ngoại hình mà nhà sản xuất nâng cấp cho chiếc xe ở phiên bản mới hơn. Đặc biệt khi phiên bản mới hơn này chính là một bản facelift.

Facelift là gì

Năm sản xuất thực tế chỉ đáng quan ngại khi quá khác biệt với ngày giao xe. Một chiếc xe có thời gian tồn kho quá lâu cũng dễ mắc phải các vấn đề về mặt bản quản cũng như độ bền của nhiều thiết bị ở trên xe.

Facelift chính là gì

Bởi thế, rất nhiều người thích mua bản xe ô tô bản facelift, mẫu xe sở hữu các ưu điểm khá nổi bật so với các dòng xe mới, cũng bởi vì thế, nên mua xe ô tô phiên bản xe facelift hay chưa là tùy sở thích mỗi người.

Splitter chính là gì? các nguyên nhân nên dùng bộ chia quang Splitter

Tìm hiểu thêm: Hợp đồng trọn gói là gì? quy định về hợp đồng trọn gói.